Cách Thay Đổi Và Vẽ Skin Trong Minecraft

Skin hay còn gọi là bộ trang phục của nhân vật, không chỉ là sự khác biệt để nhận dạng mà còn là một sự sáng tạo của người đã vẽ ra bộ trang phục đó.

Thông thường các bạn không thể tự ý tùy chỉnh skin theo ý mình, bởi các bạn đang chơi miễn phí.

Thay đổi và tạo skin trong Minecraft

Vậy, có cách nào để có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình dù chơi miễn phí không?

Nếu bạn chơi miễn phí thì hầu như không có cách nào để người chơi khác thấy skin của mình. Cụ thể hơn là bạn chỉ được phép sử dụng những skin có sẵn của người chơi khác. Còn với những bạn trả phí thì chỉ cần upload lên trang chủ của Minecraft là được rồi.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể vẽ được skin theo ý của mình nhưng chỉ có mỗi bạn thấy mà thôi. Thà có còn hơn không đúng không nào 😛

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách thay đổi skin và cách vẽ skin theo ý thích của bạn. Bắt đầu thôi nào!

Cách vẽ và tùy chỉnh skin theo ý thích

Đầu tiên để có thể tự chỉnh theo ý muốn bạn cần một file hình ảnh của bộ skin mà bạn thích.

Truy cập vào trang minecraft.novaskin.me, sau đấy tùy chỉnh theo ý bạn. Như hình bên dưới này.

Vẽ và tự tùy chỉnh skin theo ý của mình

Ở bước 1, nếu bạn có sẵn trên máy thì upload lên và tùy chỉnh lại. Còn không có thể chọn những skin có sẵn bên trái và tùy chỉnh lại theo ý của bạn.

Sau khi bạn đã hoàn thành xong bước này, đồng nghĩa với việc bạn đã biết cách tự vẽ cho mình rồi. Đơn giản đúng không?

Thay đổi skin bằng Resource Packs

Giải nén thư mục resource packs mặc định của Minecraft và upload, thế là xong!

Nếu chưa biết cách giải nén thư mục resouce packs mặc định, làm theo phần tự thiết kế resource packs này.

Truy cập thư mục assets -> minecraft -> textures -> entity, tiếp theo tìm đến tệp hình ảnh alex.png và steve.png. Thấy quen không? Đúng rồi đấy, chính là 2 nhân vật mặc định của minecraft.

Bây giờ, đổi tên tệp tin trang phục mà bạn đã vẽ hoặc tải ở trên thành alex.png và steve.png. Sau đấy copy 2 tệp vừa đổi vào thư mục entity đè lên tệp trang phục mặc định.

Copy skin của người chơi khác vào resourcepacks

Nhớ phải là định dạng .png và tên tệp phải là alex.png và steve.png viết thường hết nhé! Sau khi đè xong, bạn vô game và thay đổi resourcepack vừa copy vào.

Thay đổi skin bằng resourcepacks

Done! Vậy là xong rồi đó bạn đã biết cách tự ý thay đổi theo ý của mình rồi nhé, nhưng …

Với cách này khi chơi cùng người chơi khác họ vẫn sẽ thấy trang phục mặc định. Lưu ý rằng, khi tên nhân vật bạn chọn đã có skin rồi thì cách này không hoạt động.

Ưu điểm của cách này là thích đặt tên nào tùy chỉnh kiểu nào cũng được, mình thấy nhiều người dùng cách này để tạo nick ảo và tự quay clip với nhau khá là vui. Và về cơ bản không có cách nào để bạn upload lên tài khoản của mình khi bạn chưa mua nick Premium cả.

Thay đổi skin bằng tài khoản Premium

Tất nhiên, khi thay trang phục bằng tài khoản Premium bạn phải có nick Premium. Truy cập vào minecraft.net và đăng nhập, sau đấy vượt qua 3 câu hỏi bảo mật đến mục change your skin bên góc trái là bạn có thể thay được rồi!

Thay đổi skin tại trang chủ minecraft.net

Nhấn vào “Select a file” hoặc thả tệp hình ảnh của trang phục vào là thay được!

Ưu điểm của cách này chính là nhanh chóng, tiện lợi vì là tài khoản Premium mà. Nhược điểm thì chỉ có cái là phải bỏ tiền ra mua thôi.

Nếu bạn không có tài khoản Premium hay không thích tự vẽ thì cách tiếp theo bạn có thể tự chọn một mẫu skin theo ý muốn mà chả cần phải làm gì cả.

Thay đổi skin theo tên “của người chơi khác”

Nếu bạn không muốn tự vẽ, thì cũng có thể chọn một skin bất kỳ trên mạng.

Truy cập vào namemc.com, chọn một bộ mà bạn cảm thấy thích và copy tên nhân vật của họ. Trước khi bắt đầu trò chơi bạn hãy nhập tên y chang cái tên mà họ đặt, thế là bạn đã có trang phục của người chơi đó rồi đấy.

Cách lựa chọn skin bất kỳ mà mình thích

Thêm áo choàng cho skin bằng Optifine

Áo choàng là một phẩm rất hiếm trong minecraft, hầu hết các nhân vật có được áo choàng do minecraft tặng chính là nhờ vào sự kiện được tổ chức hàng năm (Minecon). Hay người chơi mua tài khoản minecraft thứ 1.000.000, … v.v

Tuy vậy, hiện nay cũng có rất nhiều mods hỗ trợ thêm áo choàng khiến người chơi cảm thấy thích thú. Trong đó có Optifine, một trong những mods giúp giảm lag minecraft được rất nhiều người chơi tin dùng và tải về.

Bạn đã biết sự thật về áo choàng chưa? Nếu chưa xem ngay bài viết noirpvp.com/ao-choang/

Theo như Optifine có nói, những người chơi cài đặt optifine sẽ thấy áo choàng của bạn. Khá là oách phải không?

Nhưng phải “donate” mới được phép có áo choàng do optifine cung cấp.

Thêm áo choàng cho skin bằng optifine

Nếu bạn muốn có áo choàng, thì chỉ cần nhập tên nhân vật và donate cho optifine thế là xong!

Kết

Hi vọng với 3 cách trên, bạn đã hiểu cách tùy chỉnh skin trong Minecraft. Cách nào cũng có ưu và nhược điểm riêng cả, tiếc là khi chơi miễn phí bạn vẫn không thể hoàn toàn tự ý chỉnh skin theo ý bạn được. Nhưng không sao, bạn vẫn sẽ cảm thấy vui vì đã tự vẽ cho mình một bộ skin đấy.

Chia sẻ ngay với bạn bè:
DuckWeedVN
DuckWeedVN

Chào, mình tên là Bảo, hiện nay mình đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Mình đang là Owner tại Noirpvp.com. Mình thích viết Blog, ăn uống, chơi thể thao và tụ tập bạn bè. Ngoài ra, mình còn thích đi du lịch khám phá mọi thứ, tìm tòi và học hỏi những phong cách sống mới ở những vùng đất xa quê nhà. Hi vọng bạn sẽ có những phút giây thoải mái trên Blog của mình :)

30 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. bạn ơi sao mình gõ %appdata% rồi vào mục minecraft sau đó zo mục assets nhưng sau đó lại ko thấy mục minecraft-texture-entity zay

    • Cái đấy phải giải nén file ra mới có nha, ví dụ bạn chơi 1.8.9 thì trong %appdata% -> .minecraft -> versions -> 1.8.9 có file 1.8.9.jar giải nén ra rồi mới vào assets -> minecraft -> textures -> entity nhé!

  2. bạn cho mình hỏi là skin của bạn tự vẽ(edit) ra hay là có sẵn vậy?chả hiểu sao mình thấy skin người ta vẽ đẹp thế còn mình thì có sẵn:((

  3. huhu , thay skin không được cứ báo lỗi :
    Java HotSpot(TM) Client VM warning: Using incremental CMS is deprecated and will likely be removed in a future release
    Error: Could not find or load main class net.minecraft.client.main.Main