Sự Thật Thú Vị Về Áo Choàng Trong Minecraft

Sự Thật Thú Vị Về Áo Choàng Trong Minecraft

Áo choàng hay còn gọi là cape (trước đây là cloaks) là một vật phẩm rất hiếm, được đeo ở phía sau lưng của người chơi.

Mỗi loại áo là tượng trưng cho 1 sự kiện đặc trưng của Minecraft, chẳng hạn như người chơi đã gợi ý để tạo ra người lợn thây ma, người chơi đã mua account Minecraft thứ 1.000.000, và các sự kiện MINECON diễn ra hàng năm, … v.v

Steve mặc áo choàng
Steve mặc áo choàng

Vậy? Bạn đã biết hết những sự kiện mà Studio Mojang đã trao tặng cho người chơi chưa?

Hãy cùng nhau xem những người chơi và sự kiện đã được trao tặng áo choàng cho người chơi trong bài viết dưới đây nhé!

Tôi có thể tự thêm áo choàng được không?

Rất tiếc là … KHÔNG!

Kể từ khi ra mắt vào năm 2010 đến tận bây giờ, Minecraft vẫn chưa quyết định cho phép người chơi tự ý thêm áo choáng cho riêng mình. Rất có thể đến mãi về sau họ vẫn sẽ giữ như vậy, vì nó chính là một “đặc trưng” của Minecraft của một sự kiện nào đó.

Riêng người chơi trên Minecraft Pocket Edition (Minecraft PE), có thể tự thêm và gỡ chúng trong menu tạo nhân vật.

Thêm cape trong menu tạo nhân vật mcpe
Thêm cape trong menu tạo nhân vật mcpe

Danh sách và lịch sử thiết kế

Ở phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu lịch sử ra đời của chúng.

Áo choàng Mojang (Mojang capes)

Tên Hình ảnh Cánh cứng Ghi chú
Mojang cape (Classic) Chỉ vài nhân viên của Mojang Studio có loại áo này. Thiết kế1 này được sử dụng từ 20 tháng 12 năm 2010 đến 7 tháng 10 năm 2015.
Mojang cape Nhiều nhân viên của Mojang Studio có loại áo này. Thiết kế2 này được sử dụng từ 7 tháng 10 năm 2015 đến 25 tháng 7 năm 2021.
Mojang Studios cape Chỉ vài nhân viên của Mojang Studio có loại áo này. Thiết kế3 này được sử dụng từ 25 tháng 7 năm 2021 đến hiện tại.

Áo choàng sự kiện MINECON (MINECON Capes)​

Tên Hình ảnh Cánh cứng Ghi chú
MINECON 2011 Attendees Cape Trao tặng cho tất cả người chơi tham gia sự kiện MINECON 2011.
MINECON 2012 Attendees Cape Trao tặng cho tất cả người chơi tham gia sự kiện MINECON 2012.
MINECON 2013 Attendees Cape Trao tặng cho tất cả người chơi tham gia sự kiện MINECON 2013.
MINECON 2015 Attendees Cape Trao tặng cho tất cả người chơi tham gia sự kiện MINECON 2015.
MINECON 2016 Attendees Cape Trao tặng cho tất cả người chơi tham gia sự kiện MINECON 2016.

Lễ hội áo choàng (Minecraft Festival Capes)

Tên Hình ảnh Ghi chú
Minecraft Festival Cape 2022 N/A Loại áo này sẽ được trao tặng cho tất cả người chơi tham dự lễ hội Minecraft Festival được tổ chức tại Orlando vào mùa thu năm 2022. Nó sẽ được tặng cho cả 2 phiên bản Java edition và Bedrock edition.

Hiện tại chưa có hình ảnh chính thức, những thông tin sẽ được cập nhật sớm!

Bị hoãn 2 lần vào năm 2020 và 2021 do đại dịch bệnh COVID-19!

Áo choàng theo mùa (Temporary Capes)

Tên Hình ảnh Ghi chú
Christmas 2010 Cape Ngày 24 & 25 tháng 12 năm 2010, vào dịp lễ giáng sinh những người chơi khi tham gia game sẽ nhận được chiếc áo này. Tuy vậy, sau ngày 25/12/2010 cho đến tận bây giờ nó vẫn chưa hề được sử dụng lại.
New Year 2011 Cape Cuối đầu năm 2010 & 2011, Mojang thiết kế ra chiếc áo này với lời chúc “Happy New Year” giành cho tất cả người chơi Minecraft. Và khoảng thời gian sau đó, cho đến tận bây giờ nó không còn được sử dụng nữa!

Áo choàng cá nhân (Personal Capes)

Tên Hình ảnh Cánh cứng Ghi chú
Bacon Cape Notch thiết kế riêng loại áo này giành tặng cho Miclee, một người chơi đã có ý tưởng tạo ra Người lợn thây ma. Nhưng sau đó đã bị xóa bởi Notch vì những người chơi khác cũng yêu cầu tạo cho họ một loại áo riêng biệt.

Và áo choàng này cũng được thiết kế bởi người chơi Miclee.

Millionth Customer Cape Loại áo này giành tặng cho akronman1, vì là người may mắn mua trò chơi Minecraft thứ 1.000.000!

Được thiết kế bởi kinten.

dannyBstyle’s Cape Loại áo này giành tặng cho dannyBstyle.
JulianClark’s Cape Loại áo này giành tặng riêng cho JulianClark, trong một chương trình truyền hình có Notch và Ray Cokes.
cheapsh0t’s Cape Tháng 10 năm 2013, người chơi cheapsh0t đã nhận được loại áo này khi giúp đỡ đội ngũ Mojang tại Tokyo. Loại này giống hệt loại áo Crowdin chỉ khác một chỗ là nó có lá cờ Nhật Bản ở phía trên.
MrMessiah’s Cape Loại áo này giành tặng riêng cho MrMessiah thay cho lời ‘cảm ơn’ vì đã tạo ra mod BetterLight, cũng như một số tính năng chiếu sáng khác trong Minecraft. Được đề xuất vào năm 2011, nhưng không biết vì một lí do gì mãi đến năm 2015 mới chính thức tặng loại áo này cho MrMessiah.

Không rõ người thiết kế là ai nhưng MrMessiah tin rằng đó là Jeb_.

Prismarine Cape Loại áo tặng riêng cho ‘Drullkus’ cho việc sáng tạo lại khối lăng trụ biển và thay đổi lại cấu trúc của nó.
Turtle Cape Loại áo này tặng cho ‘billyK_’ vì đã có ý tưởng thêm rùa vào trò chơi.
Turtle Cape Loại áo này tặng cho ‘billyK_’ vì đã có ý tưởng thêm rùa vào trò chơi.

Áo choàng khác (Other Capes)

Tên Hình ảnh Cánh cứng Ghi chú
Crowdin Translator Cape Áo choàng này giành tặng riêng cho những người đã dịch thuật trò chơi Minecraft trong phần mềm Crowdin. Ban đầu, nó được tung xúc xắc ngẫu nhiên tặng những người đã dịch thuật, tuy nhiên sau đó Jeb_ phát hiện có những người chơi sử dụng phần mềm dịch tự động và sau đó Jeb_ trực tiếp hủy bỏ tặng loại áo này và từ chối các bản dịch tự động (tựa như Google dịch thời bấy giờ).

Mãi đến ngày 7 tháng 5 năm 2016, những người dịch thuật lại tiếp tục nhận được loại áo này.

Crowdin Chinese Translator Cape Ngày 4 tháng 6 năm 2015, người chơi Powup333, Craft_Lawrence và sjjklh đã nhận được loại áo này khi dịch thuật sang tiếng Trung Quốc. Giống như Crowdin chỉ khác là nó có lá cờ Trung Quốc ở phía trên. Thiết kế tựa như áo choàng của người chơi cheapsh0t’s.
Scrolls Cape Ngày 7 tháng 11 năm 2014, Mojang thông báo đã tạo ra một loại mới với tên gọi Scroll. Trong một sự kiện, những người chơi đạt danh hiệu ‘Weekly First Place’ trong 5 lần sẽ được áo choàng này. Và chỉ có duy nhất 10 người nhận được. Tuy nhiên ngày 30 tháng 9 năm 2015, áo choàng này đã bị xóa cho đến tận bây giờ.

Ngày 11 & 12 tháng 12 năm 2014, tất cả người chơi đều nhận được áo choàng này. Và rất tiếc kể từ ngày hôm đó, nó đã không được thêm vào bất kỳ tài khoản nào.

Cobalt Cape Giành cho những người chơi chiến thắng trong cuộc thi Cobalt League, thiết kế của áo choàng dựa trên con ong trong Cobalt.
Mojira Moderator Cape Loại áo này giành tặng cho những người thử nghiệm và vá lỗi vào ngày 25 tháng 12 năm 2014, một lần nữa vào ngày 9 tháng 5 năm 2016.
Realms Mapmaker Cape Loại áo này giành tặng riêng cho những người đã có ý tưởng độc đáo trong việc vẽ bản đồ trong trò chơi.
Migrator cape Loại áo này được giành tặng cho tất cả người chơi đã đăng ký tài khoản (mua bản quyền) vào trước ngày 1 tháng 12 năm 2020.

Từ ngày 9 tháng 7 năm 2021, những ai đăng nhập vào tài khoản tại minecraft.net và tiến hành di chuyển tài khoản về Microsoft account đều nhận được áo choàng này.

Ban đầu nó có tên gọi là “Cựu chiến binh” như để tri ân những người chơi đã và đang đồng hành cùng tựa game Minecraft đình đám này. Nhưng sau đó nó đã được đổi tên thành “Người di cư” (Migrate).

P/s: Mình đã nhận được áo choàng này rồi hí hí, bạn có thể xem tại đây.

Áo choàng MCPE (Bedrock Edition Capes)

Tên Hình ảnh Cánh cứng Ghi chú
MINECON LIVE 2019

Founder’s Cape

Không giống những sự kiện trước đây, loại áo này được bán trực tiếp trên Minecraft Marketplace, như một món quà khuyến mãi khi tạo nhân vật mới.
Pancape Có thể được trang bị khi tạo hình nhân vật trên phiên bản Bedrock Edition beta 1.15.0.51 trở lên. Thỉnh thoảng loại áo này sẽ là biểu tượng trong trình tạo nhân vật.

Áo choàng đi kèm với Skin (Skin Pack Capes)

Dưới đây là những áo choàng bắt buộc phải đi kèm với skin mới hiển thị, tức là nếu bạn thay đổi một skin khác nó sẽ biến mất.

Tên Hình ảnh Ghi chú
Enderdragon Wings Cape Loại áo này được thiết kế cho rồng Ender vào sự kiện Skinpack lần thứ nhất và nó chỉ hiển thị với bộ skin đi kèm theo.

Bộ áo choàng này có thể nhận miễn phí trên phiên bản Bedrock Edition kể từ ngày 5 tháng 9 năm 2014.

Devil’s Cape Loại áo này có sẵn trong gói Halloween Mash-Up Pack và chỉ hiển thị với bộ skin đi kèm bên trong.
Bride of Frankenstein’s cape Loại áo này có sẵn trong gói Halloween Mash-Up Pack và chỉ hiển thị với bộ skin đi kèm bên trong.
Evil Wizard’s Cape Loại áo này có sẵn trong gói Halloween Mash-Up Pack và chỉ hiển thị với bộ skin đi kèm bên trong.
Dracula’s cape   Loại áo này có sẵn trong gói Halloween Mash-Up Pack và chỉ hiển thị với bộ skin đi kèm bên trong.
The Grim Reaper’s cape Loại áo này có sẵn trong gói Halloween Mash-Up Pack và chỉ hiển thị với bộ skin đi kèm bên trong.
Wicked Witch’s Cape Loại áo này có sẵn trong gói Halloween Mash-Up Pack và chỉ hiển thị với bộ skin đi kèm bên trong.
Maman Brigitte’s cape Loại áo này có sẵn trong gói Halloween Mash-Up Pack và chỉ hiển thị với bộ skin đi kèm bên trong.
Male Spartan’s Cape Loại áo này có sẵn trong gói Battles And Beasts và chỉ hiển thị với bộ skin đi kèm bên trong.
Female Spartan’s Cape Loại áo này có sẵn trong gói Battles And Beasts và chỉ hiển thị với bộ skin đi kèm bên trong.
Padmé Amidala’s cape Loại áo này có sẵn trong gói Star Wars Prequel Skin Pack và chỉ hiển thị với bộ skin đi kèm bên trong.
Palpatine’s cape Loại áo này có sẵn trong gói Star Wars Prequel Skin Pack và chỉ hiển thị với bộ skin đi kèm bên trong.
Count Dooku’s cape Loại áo này có sẵn trong gói Star Wars Prequel Skin Pack và chỉ hiển thị với bộ skin đi kèm bên trong.
General Grievous’s cape Loại áo này có sẵn trong gói Star Wars Prequel Skin Pack và chỉ hiển thị với bộ skin đi kèm bên trong.
Boss Nass’s cape Loại áo này có sẵn trong gói Star Wars Prequel Skin Pack và chỉ hiển thị với bộ skin đi kèm bên trong.
Mas Amedda’s cape Loại áo này có sẵn trong gói Star Wars Prequel Skin Pack và chỉ hiển thị với bộ skin đi kèm bên trong.
Poggle the Lesser’s cape Loại áo này có sẵn trong gói Star Wars Prequel Skin Pack và chỉ hiển thị với bộ skin đi kèm bên trong.
Lando Calrissian’s cape Loại áo này có sẵn trong gói Star Wars Prequel Skin Pack và chỉ hiển thị với bộ skin đi kèm bên trong.
Skyrim Nazir’s cape Loại áo này có sẵn trong gói Skyrim Mash-Up và chỉ hiển thị với bộ skin đi kèm bên trong.
Skyrim Vampire Lord’s cape Loại áo này có sẵn trong gói Skyrim Mash-Up và chỉ hiển thị với bộ skin đi kèm bên trong.
Huntress Wizard’s cape Loại áo này có sẵn trong gói Adventure Time Mash-Up và chỉ hiển thị với bộ skin đi kèm bên trong.
Maori’s cape Loại áo này có sẵn trong gói Battle & Beasts 2 Skin Pack và chỉ hiển thị với bộ skin đi kèm bên trong.
Arabian’s cape Loại áo này có sẵn trong gói Battle & Beasts 2 Skin Pack và chỉ hiển thị với bộ skin đi kèm bên trong.
Halo Drone’s cape Loại áo này có sẵn trong gói Halo Mash-Up và chỉ hiển thị với bộ skin đi kèm bên trong.
Jens’s cape Loại áo này có sẵn trong gói 3rd Birthday Skin Pack và chỉ hiển thị với bộ skin đi kèm bên trong.

Áo choàng trên Xbox 360 (Xbox 360 Avatar capes)

Tên Hình ảnh Ghi chú
1st Birthday cape Loại áo này có thể mua trực tiếp trên Xbox 360 Marketplace và có thể thay đổi trực tiếp trên giao diện Xbox Avatar.
Minecon 2011 cape Những người chơi tham gia sự kiện MINECON 2011 đều nhận được một loại thẻ có thể nhận được loại áo này, thiết kế tương tự như trên phiên bản Java Edition.

Loại áo này có thể mua trực tiếp trên Xbox 360 Marketplace và có thể thay đổi trực tiếp trên giao diện Xbox Avatar.

Minecon 2012 cape Những người chơi tham gia sự kiện MINECON 2012 đều nhận được một loại thẻ có thể nhận được loại áo này, thiết kế tương tự như trên phiên bản Java Edition.

Loại áo này có thể mua trực tiếp trên Xbox 360 Marketplace và có thể thay đổi trực tiếp trên giao diện Xbox Avatar.

Minecon 2013 cape Loại áo này có thể mua trực tiếp trên Xbox 360 Marketplace và có thể thay đổi trực tiếp trên giao diện Xbox Avatar.
Minecon 2015 cape Loại áo này có thể mua trực tiếp trên Xbox 360 Marketplace và có thể thay đổi trực tiếp trên giao diện Xbox Avatar.
Minecraft cape Loại áo này có thể mua trực tiếp trên Xbox 360 Marketplace và có thể thay đổi trực tiếp trên giao diện Xbox Avatar.

Thay đổi áo choàng bằng Optifine

Trên thực tế, bạn không thể thay đổi áo choàng của mình trên giao diện chính của Minecraft, trừ khi bạn được tặng những loại áo trên. Tuy nhiên, Optifine lại có một tính năng thay đổi áo choàng của nhân vật, nhưng bạn phải donate cho họ mới được phép sử dụng tính năng này.

Bạn đã biết cách giảm lag bằng Optfine chưa? Nếu chưa xem qua bài viết này nè: https://noirpvp.com/giam-lag/

Tùy chỉnh áo choàng riêng của mình bằng Optfine
Tùy chỉnh áo choàng riêng của mình bằng Optfine

Để hiển thị loại áo này với mọi người cần phải:

  • Người chơi khác cũng phải cài đặt và sử dụng Optfine.
  • Bạn phải donate cho Optfine để mở được tính năng này.
  • Phiên bản Optfine của mọi người và bạn phải là từ bản E6 trở lên.

Hiện nay, trên hầu hết các Client/Launcher Minecraft trả phí hay miễn phí đều tích hợp sẵn Optfine, nhà nhà người người đều sử dụng Optifine. Vậy nên, ủng hộ Optifine vừa giúp họ cập nhật những phiên bản giảm lag tốt nhất, bạn vừa được custom áo choàng cho riêng mình.

Donate cho Optifine để được custom áo choàng
Donate cho Optifine để được custom áo choàng

Kết

Qua bài viết này, hi vọng bạn đã biết nhiều thứ hơn về áo choàng trong Minecraft. Cách nhận nó ra sao, và những lí do ra mắt các loại áo đó cũng như custom áo choàng trong Optfine. Vậy, bạn thích loại áo choàng nào nhất? Hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé!

4.6/5 - (9 bình chọn)
Cập nhật 2 tuần trước

Comments (17)

Viết bình luận

Viết bình luận...

Cảm ơn bạn đã quyết định để lại bình luận. Các bình luận đều được kiểm duyệt theo chính sách bảo mật, email của bạn tuyệt đối sẽ không bị lộ ra bên ngoài. Bạn sẽ không cần phải chờ kiểm duyệt nếu bình luận đã được chấp thuận trước đó. Hãy có một cuộc trò chuyện vui vẻ và đầy ý nghĩa nhé!

Others