Tatu trong MInecraft

Tatu (Armadillo)

Tatu là mob bị động sinh sống tại những nơi ấm áp, bản tính hiền lành dễ gần nhưng khi có người chơi xung quanh chạy nhảy cưỡi ngựa, xe mỏ hoặc tấn công nó, nó sẽ cuộn tròn người vào lớp vỏ cứng của nó để phòng vệ. Và cũng rất sợ quái vật, luôn luôn cuộn tròn lại khi có quái vật (trừ nhện) xung quanh.

Trong bản cập nhật 1.20.5 (tháng 4 năm 2024), tatu chạy trong màn hình chờ trên Minecraft Launcher.

Tatu xuất hiện trong màn hình chờ

Tatu

Tatu

Dạng: Bị động.

Máu: 6 (HeartHeartHeart)

Kích thước:

  • Cao: 0.39 ~ 0.65 khối
  • Rộng: 0.42 ~ 0.7 khối

Xuất hiện: Trảng cỏ và vùng đất xấu.

Tương tác:

  • Chổi quét
  • Mắt nhện
  • Dây buộc

Xuất hiện

Tatu xuất hiện theo đàn từ 2 đến 3 con tại các quần xã trảng cỏ và ở các vùng đất xấu.

Tatu xuất hiện tại trảng cỏ

Rơi đồ

Mỗi con sẽ rơi:

  • 1–3 kinh nghiệm.

Chổi quét

Khi dùng chổi quét lên người chúng sẽ rơi ra 1 chiếc vảy tatu, mỗi lần quét sẽ hư 12 độ bền vì thế chỉ có thể tìm thấy 4[JE]/5[BE] chiếc vảy với 1 cây chổi.

Cách lấy vảy tatu

Hành vi

Đôi chân ngắn nhưng di chuyển khá nhanh, thường rấtt hay đi lung tung tránh những nơi nguy hiểm và kêu tiếng “uuhhheuh”.

Dù thân hình nhỏ hơn 1 khối nhưng vẫn có thể leo lên.

Cuộn tròn người vào lớp vỏ cứng khi bị tấn công, có người chơi chạy nhảy cưỡi ngựa xung quanh, hoặc có quái vật ở gần. Lớp vỏ giúp chúng giảm (dmg – 1) / 2 sát thương nhận vào.

Tatu cuộn tròn

Thi thoảng chúng thò đầu ra ngoài để xem có còn nguy hiểm hay không, nếu trong 3 giây không phát hiện ra nguy hiểm nào chúng sẽ giãn ra.

Giãn ra ngay lập tức nếu tiếp xúc với nước, khi ở trên không hoặc bị dây dẫn kéo đi.

Mặc dù không có khả năng tấn công nhưng nhện và nhện hang sẽ bỏ chạy khi nhìn thấy tatu. Người chơi có thể dùng chúng để đuổi những con nhện đáng ghét kia.

Giống như gà, vảy tatu tự động rơi trong 5 đến 10 phút và khi rơi ra phát ra một tiếng pop!.

Sinh sản

Tatu ăn mắt nhện để sinh sản, cho 2 con trưởng thành ăn sẽ giao phối và sinh con. Sau khi đẻ con sẽ có 1-7 điểm kinh nghiệm rơi ra và không thể tiếp tục sinh sản trong 5 phút.

Tatu con sẽ lớn lên trong 20 phút, nếu cho ăn mắt nhện chúng sẽ lớn lên nhanh hơn.

Tatu sinh sản
Gia đình 3 con tatu

Chăn nuôi

Tatu đi theo người chơi khi họ cầm mắt nhện trên tay, bằng cách này người chơi có thể dụ cả đàn về chuồng chăn nuôi lấy vảy. Cũng có thể dùng dây buộc để dẫn về nhà hoặc cột vào hàng rào.

Chăn nuôi tatu

Khác

Trong đời thực, con tatu là một trong những con vật bơi lội siêu đỉnh có thể nín thở trong 6 phút nhưng trong game khi gặp nước chúng bị chìm xuống và không thể bơi.

Giống như những chú rùa, khi bị giết chúng không rơi ra vảy cho dù đời thực có thể lấy vảy bằng cách giết chúng. Lý do là Mojang phản đối việc giết hại động vật, điều đó không cần thiết trong Minecraft <3.

Chia sẻ ngay với bạn bè:
DuckWeedVN
DuckWeedVN

Chào, mình tên là Bảo, hiện nay mình đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Mình đang là Owner tại Noirpvp.com. Mình thích viết Blog, ăn uống, chơi thể thao và tụ tập bạn bè. Ngoài ra, mình còn thích đi du lịch khám phá mọi thứ, tìm tòi và học hỏi những phong cách sống mới ở những vùng đất xa quê nhà. Hi vọng bạn sẽ có những phút giây thoải mái trên Blog của mình :)

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Tham gia bình luận cùng mọi người!x