Lạc Đà (Camel)

Lạc đà là mob bị động sinh sống ở làng sa mạc, chúng đủ cao để né các đòn tấn công của kẻ thù cận chiến và có thể chở một lúc 2 người chơi.

Lạc đà chở một lúc 2 người chơi

Lạc đà

Camel
Saddled Camel

Dạng: Bị động.

Máu: 32 (Mob Heart × 16)

Kích thước:

 • Đứng:
  • Cao: 1.1875 ~ 2.375 khối
  • Rộng: 0.85 ~ 1.7 khối
 • Ngồi:
  • Cao: 0.4725 ~ 0.945 khối
  • Rộng: 0.85 ~ 1.7 khối

Xuất hiện: Ở trung tâm của làng tại sa mạc, gần cái chuông.

Tương tác:

 • Yên cưỡi
 • Xương rồng
 • Dây buộc

Xuất hiện

Lạc đà xuất hiện ở giữa ngôi làng tại sa mạc, mỗi làng chỉ xuất hiện duy nhất 1 con và không xuất hiện trở lại khi bị giết.

Lạc đà xuất hiện ở làng sa mạc

Rơi đồ

Mỗi con sẽ rơi:

 • yên cưỡi nếu có.
 • 1–3 kinh nghiệm.

Hành vi

Thường đi lòng vòng tránh những vật thể nguy hiểm, thi thoảng lại ngồi bệt xuống đất trong 2-7 giây. Trong lúc ngồi bệt không thể bị các thực thể đẩy đi cũng không đứng dậy nếu có khối chặn phía trên đầu, nếu bị tấn công chúng sẽ lập tức đứng dậy.

Lạc đà đang ngồi bệt

Hồi phục 2 tim (Heart) mỗi khi ăn xương rồng.

Với đôi chân thonnnn dàiiiii lạc đà có thể tự bước lên một khối mà không cần nhảy, chúng cũng có thể bước qua hàng rào và cổng rào một cách dễ dàng.

Và bởi vì đôi chân thon dài đó nên mobs thù địch như thây ma, kẻ biện hộ, Hoglin, cá bạc, rận Ender và piglin không thể tấn công người chơi khi đang cưỡi lạc đà. Mặc dù vậy nhưng nhện, chó sói, qv. chất nhờn và khối dung nham vẫn có thể tấn công vì khi tấn công chúng thường nhảy lên.

Quái khô tàn tấn công

Mobs thù địch thường sẽ không tấn công lạc đà nên khi người chơi cưỡi chúng sẽ rất an toàn trừ Zoglin và kẻ biện hộ “Johnny”, vì 2 con này sẽ tấn công tất cả các mobs mà chúng nhìn thấy.

Zoglin tấn công lạc đà

Không giống như lạc đà không bướu, lừa hay la chúng không thể chở rương đồ, chỉ có một ô duy nhất để yên cưỡi.

Cưỡi

Người chơi có thể cưỡi lạc đà bằng yên cưỡi, và nó có thể chở một lúc 2 người chơi. Người ngồi sau không thể làm bất cứ điều gì kể cả tấn công người phía trước và lạc đà đang cưỡi.

Khi xuống nước nếu sâu hơn 3 khối người chơi sẽ tự động thoát khỏi chế độ cưỡi.

Lạc đà chở 2 người

Thường di chuyển rất chậm nhưng có thể bấm giữ nút chạy nhanh (mặc định ctrl) để tăng tốc. Không giống như ngựa, lừa hay la khi giữ nút space chúng lao về phía trước thay vì nhảy lên cao. Khi giữ space ở mức tối đa có thể lao vút lên 12 khối về phía trước và bay cao lên 1 khối.

Sau khi lao lên chúng không thể chạy nhanh trong thoáng chốc.

Lạc đà lao vút về phía trước

Sinh sản

Lạc đà ăn xương rồng để sinh sản, cho 2 con trưởng thành ăn sẽ giao phối và đẻ con. Sau khi đẻ con không thể tiếp tục sinh sản trong 5 phút.

Lạc đà con sẽ lớn lên trong 20 phút, nếu được ăn thức ăn chúng sẽ lớn lên nhanh hơn.

Lạc đà sinh sản
Gia đình 3 con lạc đà

Chăn nuôi

Lạc đà đi theo người chơi khi họ cầm xương rồng trên tay, bằng cách này người chơi có thể dụ cả đàn về chuồng chăn nuôi nhân giống. Cũng có thể dùng dây buộc để dẫn về nhà hoặc cột vào hàng rào.

Chăn nuôi lạc đà

Khác

Có một điều rất thú vị mặc dù có thể ăn xương rồng nhưng vẫn bị sát thương khi đến gần xương rồng giống như những thực thể khác.

Mobs thù địch vẫn sẽ tấn công được người chơi nếu họ đánh chúng, vì khi đánh sẽ gây bật lùi bay ra sau và tấn công được người chơi. Hãy lùi ra xa giữ khoảng cách để không bị mất máu.

Tấn công quái khô tàn
Chia sẻ ngay với bạn bè:
DuckWeedVN
DuckWeedVN

Chào, mình tên là Bảo, hiện nay mình đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Mình đang là Owner tại Noirpvp.com. Mình thích viết Blog, ăn uống, chơi thể thao và tụ tập bạn bè. Ngoài ra, mình còn thích đi du lịch khám phá mọi thứ, tìm tòi và học hỏi những phong cách sống mới ở những vùng đất xa quê nhà. Hi vọng bạn sẽ có những phút giây thoải mái trên Blog của mình :)

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Tham gia bình luận cùng mọi người!x