Kẻ biện hộ là mob thù địch thường xuất hiện ở trong dinh thự trong rừng, chúng giấu vũ khí trong tay áo của mình để trông giống như là dân làng.
Giới thiệu
Dạng: Thù địch.
Máu: 24 ( × 12)
Sức tấn công:
- Dễ: 7 ()
- Bình thường: 13 ( × 6.5)
- Khó: 19 ( × 9.5)
Xuất hiện
Kẻ biện hộ thường xuất hiện ở dinh thự trong rừng, chúng cũng xuất hiện ở trong 2 sự kiện là cuộc “Đột kích” và cuộc “Tuần tra”. Trong đó có khoảng 25% cây rìu của kẻ biện hộ sẽ được phù phép.
Rơi đồ
Mỗi con sẽ rơi:
- 0–1 rìu sắt.
- 0–1 ngọc lục bảo.
- 1 cờ thủ lĩnh (nếu có).
- 5 kinh nghiệm.
Hành vi
Có thể mở cửa y hệt như dân làng.
Khi cuộc “Đột kích” diễn ra, chúng giết hết tất cả dân làng khi đã san bằng tất cả chúng sẽ giơ tay lên trời và cười.
Khi không có vũ khí chúng vẫn sẽ tấn công kẻ thù.
Tấn công kẻ địch trong bán kính 32 khối, thông thường chúng giơ tay lên trời và vung rìu tấn công mục tiêu. Khi bình thường chúng thường chéo 2 tay giống như dân làng để che giấu vũ khí của mình.
Nổi điên và tấn công tất cả mobs gần đó khi được đổi tên thành “Johnny” bao gồm: kẻ chiều hồn, kẻ cướp, kẻ gây ảo giác, quái thú cướp bóc, kẻ biện hộ khác, Ghast, hồn ma bay, rận Ender, giám hộ cao niên, giám hộ, Phantom, quái vật chất nhờn, khối dung nham và rồng Ender nhưng ngoại trừ dân làng em bé.