Kẻ Sải Bước (Strider)

Kẻ sải bước là mob bị động thường xuất hiện ở địa ngục, chúng có thể di chuyển trên dung nham miễn nhiễm sát thương với lửa. Người chơi có thể cưỡi trên đầu chúng bằng yên cưỡi và cần câu gắn nấm kì dị, cũng tương tự như việc cưỡi heo.

Kẻ sải bước

Kẻ sải bước
Kẻ sải bước con

Dạng: Bị động.

Máu: 20 (Heart × 10)

Kích thước:

  • Cao: 0.85 ~ 1.7 khối
  • Rộng: 0.45 ~ 0.9 khối

Xuất hiện: Hồ dung nham ở thế giới địa ngục.

Tương tác:

  • Cần câu gắn nấm kì dịk
  • Nấm kì dị
  • Yên cưỡi
  • Dây buộc

Xuất hiện

Kẻ sải bước thường xuất hiện ở hồ dung nham trong thế giới địa ngục, theo đàn gồm 2-4 con. Trên phiên bản Bedrock, kẻ sải bước con có tỷ lệ xuất hiện nhiều hơn.

Kẻ sải bước xuất hiện trên hồ dung nham

Mỗi khi xuất hiện một con mới có 10% tỷ lệ xuất hiện kẻ sải bước con cưỡi trên đầu con trưởng thành, nếu sau đó chúng lớn lên chúng vẫn sẽ cưỡi ở trên đầu con trưởng thành đó.

Kẻ sải bước con cưỡi trên đầu kẻ sải bước

Và có 3.33% tỷ lệ xuất hiện một con Piglin thây ma cưỡi trên đầu con trưởng thành kèm theo yên cưỡi và cần câu gắn nấm kì dị, ở chế độ yên bình piglin thây ma sẽ tự động biến mất và để lại yên cưỡi.

Piglin thây ma cưỡi trên đầu kẻ sải bước

Rơi đồ

Mỗi con sẽ rơi:

  • 2–5 sợi chỉ.
  • 1–3 kinh nghiệm.

Hành vi

Có thể di chuyển trên dung nham và là quái vật duy nhất ở thế giới địa ngục luôn ở dạng hiền lành (bị động). Dù vậy nếu có Piglin thây ma cưỡi trên đầu nổi điên chúng sẽ dí theo người chơi.

Bình thường có màu đỏ khi ở hồ dung nham, di chuyển lên mặt đất làm chúng di chuyển chậm chạp hơn và chuyển sang màu tím.

Kẻ sải bước màu tím

Dung nham không thể làm kẻ sải bước mất máu, bù lại mưa hoặc nước có thể làm chúng bị mất nửa máu (Half Heart) mỗi giây.

Khi đi ngược dòng chảy dung nham sẽ bị chậm lại.

Có thể dùng thuốc kháng lửa rồi leo lên kẻ sải bước để bơi lên theo dòng chảy của dung nham.

Bơi lên dòng chảy dung nham

Cưỡi

Người chơi có thể điều khiển kẻ sải bước di chuyển trên dung nham bằng yên cưỡi và cần câu gắn nấm kì dị.

Cưỡi kẻ sải bước

Sinh sản

Kẻ sải bước ăn nấm kì dị để sinh sản, cho 2 con trưởng thành ăn sẽ giao phối và đẻ con. Sau khi đẻ con sẽ có 1-7 điểm kinh nghiệm rơi ra và không thể tiếp tục sinh sản trong 5 phút.

Kẻ sải bước con sẽ lớn lên trong 20 phút, nếu cho ăn nấm kì dị chúng sẽ lớn lên nhanh hơn.

Kẻ sải bước sinh sản
Gia đình 3 con kẻ sải bước

Chăn nuôi

Kẻ sải bước đi theo người chơi khi họ cầm nấm kì dị trên tay, bằng cách này người chơi có thể dụ cả đàn về chuồng chăn nuôi lấy sợi chỉ hoặc dùng cần câu gắn nấm kì dị để cưỡi. Cũng có thể dùng dây buộc để dẫn về nhà hoặc cột vào hàng rào.

Chăn nuôi kẻ sải bước
Chia sẻ ngay với bạn bè:
DuckWeedVN
DuckWeedVN

Chào, mình tên là Bảo, hiện nay mình đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Mình đang là Owner tại Noirpvp.com. Mình thích viết Blog, ăn uống, chơi thể thao và tụ tập bạn bè. Ngoài ra, mình còn thích đi du lịch khám phá mọi thứ, tìm tòi và học hỏi những phong cách sống mới ở những vùng đất xa quê nhà. Hi vọng bạn sẽ có những phút giây thoải mái trên Blog của mình :)

Chưa có bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *