Dân làng (Villager)

Dân làng (Villager)

Dân làng là mob bị động sống trong những căn nhà nhỏ nhỏ xinh xinh ở làng, họ có nghề nghiệp và hay tương tác tán gẫu với nhau. Dân làng em bé rất tinh nghịch, chúng thường hay chạy vòng vòng và chơi trò đuổi bắt (tag game).

Trang phục của dân làng sẽ phụ thuộc vào nghề nghiệp đang làm và nơi sinh sống, sẽ có tới hơn 100+ trang phục khác nhau nếu tính tất cả các quần xã.

Giới thiệu

200px Villager150px Baby Villager

Dạng: Bị động.

Máu: 20 (Heart × 10)

Tấn công: 5–6 (HeartHeartHalf HeartHeartHeartHeart / khi bắn pháo hoa)

Kích thước:

  • Cao: 0.95 ~ 1.95  khối
  • Rộng: 0.3 ~ 0.6 khối

Xuất hiện: Trong làng, lều tuyết và khi bị biến đổi từ thây ma.

Xuất hiện

Dân làng xuất hiện ở những ngôi làng, thường sẽ là ở những biome đồng bằng cỏ, đồng bằng tuyết, trảng cỏ, sa mạc, rừng taiga và rừng tuyết taiga đôi khi làng sẽ ‘chia cắt’ qua các biome đầm lầy và rừng rậm. Số dân làng sinh sống phụ thuộc vào số lượng các ngôi nhà được xây dựng trong làng.

Tức là nếu làng càng có nhiều nhà thì càng nhiều dân làng sinh sống. Bên dưới là hình về dân làng sinh sống tại vách núi hiểm trở.

Dân làng sinh sống tại vách núi hiểm trở

Lều tuyết

Dân làng cũng xuất hiện ở lều tuyết, thường bị giam cầm trong song sắt bên dưới hầm. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy đường xuống hầm ở bên dưới những tấm thảm.

Căn hầm bí mật trong lều tuyết

Bên dưới căn hầm bí mật đó sẽ có 2 dân làng bị nhốt, một dân làng làm nghề linh mục đôi khi sẽ là thợ làm đồ da vì có vạc ở gần và một con dân làng thây ma linh mục, tuy nhiên ở trên phiên bản điện thoại các loại nghành nghề sẽ được ngẫu nhiên.Dân làng bị nhốt trong ngục tù

Ở đây cũng có sẵn những thứ cần để chữa bệnh cho thây ma, người chơi có thể tận dụng để chữa bệnh và sau đấy có thể giúp dân làng sinh sản ngay bên dưới căn hầm.

Để biết cách chữa bệnh cho thây ma có thể xem ở phần tiếp theo ngay bên dưới.

Biến đổi

Khi dân làng bị giết bởi thây ma, người dân đó sẽ biến đổi thành dân làng thây ma. Nghề sau khi bị biến đổi vẫn sẽ được giữ. Được chia thành 3 tỉ lệ khác nhau cho mỗi chế độ chơi, ở chế độ chơi dễ dân làng sẽ ngỏm củ tỏi luôn thay vì biến đổi.

Chế độ Tỉ lệ
Dễ 0%
Bình thường 50%
Khó 100%

Dân làng thây ma có thể biến đổi trở lại thành dân làng bằng cách ném thuốc yếu đuối vào người hắn và cho ăn 1 quả táo vàng, sau 180-300 giây (100 giây trên PE) nó sẽ biến đổi trở lại thành dân làng. Xem ngay cách pha chế thuốc yếu đuối tại Bảng công thức pha chế thuốc trong Minecraft.

Biến đổi thây ma trở lại thành dân làng

Khi đã chữa bệnh thành công cho dân làng thây ma, người chơi sẽ nhận được danh hiệu ‘Bác sĩ Thây ma’.

Danh hiệu bác sĩ thây ma

Rơi đồ

Không rơi bất cứ thứ gì khi chết.

Hành Vi

Vào ban đêm, dân làng trốn trong nhà để đi ngủ. Có thể lụm hầu hết các hạt giống, củ cải để gieo trồng hoặc tiêu thụ thức ăn để sống qua ngày.

Dân làng nằm ngủ trong nhà

Khi bị sét đánh lúc trời đang giông bão (vừa có mưa vừa có sấm sét), họ sẽ biến thành phù thủy.

Dân làng sống chung làng sẽ chia sẻ thức ăn cho nhau nếu trong túi đồ của họ có quá nhiều thức ăn.

Khi có cuộc “Đột kích” xảy ra, người dân trong làng sẽ rung chuông và chạy vào trong nhà để trốn.

Người chơi có thể trao đổi vật phẩm với dân làng càng trao đổi nhiều càng được danh hiệu cao quý, thông thường nếu người chơi trao đổi quá nhiều sẽ bị giới hạn và không thể tiếp tục trao đổi.

Người chơi khi có danh hiệu cao quý hơn sẽ đổi được những món đồ quý giá hơn.

Bỏ chạy loạn xạ khi bị tấn công và không có khả năng tấn công lại.

Dân làng em bé thường chạy lung tung khắp làng rất tinh nghịch và hay nhìn vào người sắt. Nếu người sắt có cầm hoa anh túc, dân làng em bé sẽ lấy của người sắt, đặc biệt hơn nếu người chơi có danh hiệu  anh hùng của làng dân làng em bé sẽ đến và tặng hoa cho người chơi đó.

Biến đổi thành phù thủy nếu như bị sấm sét đánh trúng, kể cả em bé cũng sẽ biến thành phù thủy.

Dân làng biến đổi thành phù thủy

Sinh sản

Dân làng sẽ sinh con đẻ cái khi họ có đủ một trong những thức ăn sau: 3 bánh mì, 12 cà rốt, 12 khoai tây hoặc 12 củ dền. Khi 2 dân làng có đủ thức ăn và có 1 chiếc giường họ sẽ bắt đầu giao phối và sinh ra dân làng em bé, nếu có dân làng chết gần đó họ sẽ không sinh sản trong 3 phút tới.

Có thể thả 3 bánh mì, 12 cà rốt, 12 khoai tây và 12 củ dền để giúp dân làng sẵn sàng.

Dân làng em bé sẽ lớn lên trong 20 phút sau khi được sinh ra.

Dân làng sinh sản khi có đủ thức ăn

Gia đình dân làng đang nằm ngủ sau một ngày dài mệt mỏi

Khác

Giết dân làng em bé sẽ không rơi ra bất cứ vật phẩm nào, cũng như  điểm kinh nghiệm.

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
0
Tham gia bình luận cùng mọi người!x