Thỏ (Rabbit)

Thỏ là mob bị động thường sống theo đàn ở hầu hết các địa hình, màu lông của chúng sẽ phụ thuộc vào nơi mà chúng đang sinh sống. Chúng còn có 2 biến thể đặc biệt khác là Killer Bunny và Toast.

Thỏ sát thủ trong hang

Thỏ

Thỏ
Thỏ con

Dạng: Bị động.

Máu: 3 (HeartHalf Heart)

Kích thước:

 • Cao: 0.9 ~ 1.0 khối
 • Rộng: 0.5 khối

Xuất hiện: Tuyết, sa mạc, rừng taiga và cánh rừng hoa.

Tương tác:

 • Bồ công anh
 • Cà rốt
 • Cà rốt vàng
 • Dây buộc

Xuất hiện

Thỏ xuất hiện theo đàn ở nhiều khu vực khác nhau như sa mạc, rừng tuyết, núi tuyết, đồi tuyết, rừng taiga, rừng cherry, cánh rừng hoa. Màu lông của chúng sẽ phụ thuộc vào địa hình và quần xã chúng sinh sống.

Thỏ xuất hiện ở sa mạc

Biến thể và hình dạng

Có 6 loại hình dạng khác nhau, gồm lông nâu, lông trắng mắt đỏ, lông đen đốm, lông trắng đen, lông vàng và lông nâu trắng mắt đen. Các hình dạng của thỏ phụ thuộc vào quần thể mà chúng xuất hiện:

 • Ở nơi có tuyết có tỉ lệ xuất hiện 80% lông màu trắng và 20% lông trắng đen.
 • Ở sa mạc luôn luôn ra lông màu vàng.
 • Ở ngoài 2 quần thể trên (rừng taiga, rừng cherry, cánh rừng hoa) có tỉ lệ 50% lông màu nâu, 40% lông nâu trắng mắt đen và 10% lông màu đen đốm.
6 loại hình dạng khác

Trên phiên bản Java có thể triệu hồi các hình dạng bằng lệnh /summon rabbit ~ ~ ~ {RabbitType: x} (x là số từ 0 đến 5). Trên phiên bản Bedrock, có thể triệu hồi bằng lệnh /summon rabbit ~ ~ ~ in_desert (vàng)/in_snow (trắng).

Ngoài ra, cũng có thêm 2 loại biến thể và hình dạng đặc biệt khác:

Thỏ sát thủ (Killer Bunny)

Thỏ sát thủ
Thỏ sát thủ con

Thỏ sát thủ không xuất hiện tự nhiên mà phải sử dụng lệnh /summon rabbit ~ ~ ~ {RabbitType:99} để triệu hồi và chỉ có trên phiên bản máy tính[Minecraft PC].

Thỏ sát thủ

Thường có đôi mắt đỏ ngầu nằm ngang và bộ lông trắng như tuyết, khác với thông thường, thỏ sát thủ luôn ở dạng thù địch có sức tấn công (dễ: 5 sword e1578718330899 (HeartHeartHalf Heart) – bình thường: 8 sword e1578718330899 (HeartHeartHeartHeart) – khó: 12 sword e1578718330899 (Heart × 6)) và chúng cũng có 8 (ArmorArmorArmorArmor) giáp.

Trong bán kính 16 khối, chúng tấn công người chơi.

Khi bị sát thương, nó sẽ bỏ đi trong giây lát và quay trở lại tấn công người chơi.

Di chuyển nhanh và nhảy cao hơn biến thể thông thường, đặc biệt hơn chúng không hề sợ sói, cáo và mèo.

Thỏ Toast

Thỏ Toast

Dùng thẻ đổi tên để đổi tên thành “Toast” bộ lông của nó sẽ chuyển thành màu trắng đen với 2 đốm đen trên mắt.

Chú thỏ này là thú cưng của bạn gái người chơi xyzen420’s do Ryan Holtz tạo ra để tưởng niệm vì đã mất chú vào năm 2015.

Thỏ Toast

Rơi đồ

Mỗi con sẽ rơi:

 • 0–1 da thỏ.
 • 0–1 thịt thỏ sống (1 thịt chín khi bị giết bằng lửa)
 • 1 chân thỏ (10% cơ hội và tăng lên 19% nếu có phù phép nhặt III)
 • 1–4 kinh nghiệm.

Hành vi

Thường nhảy lòng vòng hơn thay vì đi bộ, chúng có thể nhảy cao lên đến 2 khối. Nhưng sẽ di chuyển chậm lại khi người chơi cầm cà rốt hoặc bồ công anh trên tay trong bán kính 8 khối.

Đôi khi, chúng khá ngốc có thể nhảy khỏi vực để ăn được cà rốt nhưng không nhảy vào hồ dung nham.

Bỏ chạy nếu người chơi lại gần chúng trong bán kính 8 khối và các mobs thù địch trong bán kính 4 khối (ngoại trừ Qv. chất nhờn, Khối dung nham Ma địa ngục). Và bỏ chạy khi thấy chó sói, cáo và mèo trong bán kính 10 khối.

Đôi khi chúng ăn cà rốt đang trồng.

Khi cầm cà rốt hoặc bồ công anh trên tay thỏ sẽ đi theo người chơi, dùng cách này để dụ chúng về nhà chăn nuôi lấy thịt, da và chân. Nhưng không theo người chơi khi họ cầm cần câu cà rốt.

Sinh sản

Cho 2 con trưởng thành ăn cà rốt, cà rốt vàng hoặc bồ công anh chúng sẽ giao phối với nhau và sinh con. Sau khi đẻ con sẽ có 1-7 điểm kinh nghiệm rơi ra và không thể tiếp tục sinh sản trong 5 phút.

Thỏ con sẽ lớn lên trong 20 phút, nếu cho nó ăn cà rốt, cà rốt vàng hoặc bồ công anh chúng sẽ lớn lên nhanh hơn.

Thỏ sinh sản
Gia đình 3 con thỏ
Chia sẻ ngay với bạn bè:
DuckWeedVN
DuckWeedVN

Chào, mình tên là Bảo, hiện nay mình đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Mình đang là Owner tại Noirpvp.com. Mình thích viết Blog, ăn uống, chơi thể thao và tụ tập bạn bè. Ngoài ra, mình còn thích đi du lịch khám phá mọi thứ, tìm tòi và học hỏi những phong cách sống mới ở những vùng đất xa quê nhà. Hi vọng bạn sẽ có những phút giây thoải mái trên Blog của mình :)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *